Hướng dẫn bảo quản kính Rayban

Kính mắt Rayban  dùng để bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động trực tiếp từ ánh nắng mắt trời, chống chói lóa và ngăn chặn ánh sáng phân cực. Bên cạnh đó nó còn là phụ kiện mang lại phong cách cho bạn. Vì thế, nó cần được bảo quản đúng cách để luôn bền đẹp cùng thời gian và vẫn đảm bảo chất lượng, phát huy hiệu quả.

Các lưu ý khi sử dụng kính: 

  • Bãi biền:

Tại bãi biển, chiếc kính râm được tận dụng triệt để, chắc chắn sẽ bị vướng phải bụi cát hay muối biển. Lâu ngày sẽ làm biến chất màu sắc nguyên thủy của sản phẩm và hình dáng cũng sẽ trở nên kỳ lạ.

  • Khi lái xe:

Hay khi lái xe ban đêm, sương đêm đọng lại nhiều trên kính, lâu ngày có thể làm giảm khả năng chống chói lóa của kính Rayban
+ Dùng nước rửa chén mà bạn thường sử dụng hàng ngày cho vào nước, dùng dung dịch này để rửa tròng và gọng kính có thể loại bỏ sạch sẽ những cát và muối đọng trên kính. Sau khi rửa sạch bạn phải lau lại thật cẩn thận nước đọng bằng vải 
+ Bạn cũng thường xuyên lau sạch mồ hôi hay bụi bẩn bám vào kính trong quá trình sử dụng. Bởi vì mùi mồ hôi trên da của bạn cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của kính.
Nên tránh việc đặt kính mát quá lâu dưới ánh mặt trời sau chiếc kính ô tô. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời, tròng kính sẽ bị cong đến khi sử dụng lại sẽ không còn phù hợp với mắt nữa, gây khó chịu và gây ra các vấn đề cho mắt.
Nên bảo quản nó ở những nơi khô thoáng và mát mẻ.
Sau khi dùng kính mát xong bạn cất ngay vào hộp và bảo quản nơi mát mẻ, khi bảo quản bạn hãy để tròng kính của bạn hướng lên trên để tránh việc tròng kính bị trầy.

*Cách bảo quản cần ghi nhớ.
1. Gỡ kính
- Dùng 2 tay khi đeo và gỡ kính. Sử dụng một tay có thể gây nên sai lệch gọng và tâm của mắt kính, ảnh hưởng tới tuổi thọ của kính cũng như tới đôi mắt.
2. Không tự sửa kính
- Nên thường xuyên kiểm tra và vặn chặt ốc vít giữ tròng kính ở gọng.
- Nếu cảm thấy kính bị lệch thì bạn không nên tự sửa. Việc sửa kính đòi hỏi phải có chuyên môn và dùng những dụng cụ chuyên ngành.
3. Không nên cầm tay vào mắt kính.
- Cầm tay vào mắt kính thường làm cho mắt kính bị mờ đi vì mắt kính rất dễ bắt dính dầu và mồ hôi, tay bị bụi bẩn cũng có thể làm cho kính bị trầy xước, ố màu làm cho khả năng quan sát bị hạn chế có thể gây nên nhức mỏi mắt, đau đầu..
4. Vệ sinh kính
- Khi vệ sinh kính, bạn nên xả nước rửa trước rồi lau. Vì khi mắt kính dính bụi bẩn, 
nếu lau ngay thì chính lớp bụi bẩn đó sẽ chà xát làm xước mắt kính.
5. Rửa kính
- Rửa kính nên xả bằng nước sạch, có thể dùng sữa tắm hay nước rửa chén bát để làm sạch kính, tránh xả nước vào hộp lò xo bản lề (những chỗ này khi bị đọng nước thường gây hiện tượng gỉ sét làm hỏng kính). Rồi sau đó mới lau gọng kính 
và thấm nước ở mắt kính.
6. Lau kính
- Chú ý lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước mắt kính. Khăn lau kính tốt nhất là được dệt từ vải sợi mịn, nhỏ, trơn và là loại chuyên dùng để lau kính. Khăn luôn được bảo quản trong hộp riêng để tránh bụi bặm.
- Tuyệt đối không lau kính bằng quần áo đang mặc, một số người đeo kính do sự 
tiện lợi thường lau kính bằng cách này nhưng nó sẽ khiến kính bị xước.
7. Nơi để
- Khi không đeo kính thì nên cho kính vào hộp để tránh va đập, xước hay bụi...
- Không để kính nơi có nhiệt quá cao hay quá thấp.

Đối tác

ring
glass
shore